Categories
Sức khoẻ tình dục

Herpes môi là gì, Tại Sao và cách chữa

Herpes môi là căn bệnh nhiễm trùng do virus herpes gây ra. Bệnh làm điểm mồm, môi bị ngứa ngáy, ngứa rát, xuất hiện mụn rộp. Hiện giờ vẫn chưa có cách chữa hoàn toàn. Hãy cùng đào bới Vì Sao và cách chữa trị để sở hữu những kỹ năng và kiến thức ngăn ngừa và khám chữa bệnh.

bệnh mụn rộp môi là gì?

Bệnh mụn rộp môi là gì?

Mụn rộp môi gây ra do virus Herpes simplex (HSV). Bệnh hình thành các vết phồng rộp nhỏ tuổi thành từng đám bên trên môi và xung quanh miệng. Với 2 chiếc là HSV-1 & HSV-2. Cả 2 loại virus đa số có thể gây loét bao quanh miệng & bên trên cơ quan sinh dục.

chứng bệnh herpes môi

dấu hiệu ban sơ của bệnh herpes môi là cảm giác ngứa ngáy khó chịu ran hoặc bỏng rát bên trên môi. Sau một vài ngày, các bạn sẽ thấy các vết phồng rộp nhỏ màu đỏ, chứa đầy dịch tồn tại trên viền môi. Trong một số trường hợp, mụn rộp cũng biến thành bao quanh mũi, má hoặc phía bên trong miệng.

dấu hiệu các bạn đầu là vùng da bị nhiễm bệnh xoàng xĩnh mẫn đỏ, bị sưng và khó chịu nhức. Khu vực phồng rộp dễ vỡ, nước dịch trong chảy ra phía bên ngoài, kết vảy sau vài ngày. Khu vực bị phồng rộp kém tự lành sau vài ngày hay vài tuần. Một vài trường hợp, mụn rộp cũng như cuất hiện ở quanh môi, má, bên phía trong mồm.

bên cạnh các hiện tượng chính quanh môi, má, phía bên trong mồm, còn mà thậm chí sở hữu những tình trạng khác như:

 • miệng gặp vấn đề đau, chỗ đứng đau đớn chủ yếu ở vùng có mụn rộp
 • sốt
 • rát họng
 • khó chịu cơ
 • làm cho đầu đau
 • Sưng hạch cổ
 • Chảy nước dãi ở trẻ nhỏ.

nội dung bài viết gợi ý: Phương pháp quan hệ tình dục bằng lưỡi bạn nhất định phải thử

Vì Sao gây ra bệnh

virus HSV

Bệnh herpes môi do virus Herpes simplex (HSV) xảy nên, bạn có mụn rộp môi do nhiễm virus này từ người bị bệnh qua giao tiếp quan trọng cũng như Kiss, quan hệ tình dục bằng mồm,… hay tiếp xúc gián tiếp khi ăn uống chung, dùng chung mỹ phẩm, vật dụng cá nhân.

người bệnh mà thậm chí khắc phục được các triệu chứng, nhưng không thể loại bỏ chúng hoàn toàn khỏi cơ thể. Bây giờ, vẫn chưa tìm kiếm được cách trị liệu triệt để, vì thể bệnh sẽ có thể tái phái dù đang đc điều trị. Virus xoàng xĩnh gây tái phát bệnh ví như gặp mặt những điều kiện như:

 • tiếp xúc sở hữu ánh mặt trời, đặc biệt là vùng môi
 • thân thể mệt mỏi hay không thoải mái
 • Bị nhiễm bệnh khác, ví dụ như ốm
 • tổn thương điểm nướu, môi hoặc những căn bệnh về răng miệng.
 • không thích hợp thực phẩm
 • hạn chế miễn dịch
 • phẫu thuật thẩm mỹ và làm đẹp, chẳng hạn như xóa sẹo hay làm cho mịn da bằng tia laser
 • có bầu hay biến hóa hooc môn ở nữ giới do chu kỳ tháng

dòng sản phẩm gợi ý: kẹo sâm hamer chính hãng giành riêng cho quý ông, các bạn nhất định bắt buộc thử

điều trị và phòng ngừa bệnh

điều trị và phòng ngừa bệnh

chữa bệnh

sử dụng kem môi hay thuốc mỡ: Mụn rộp ở môi xoàng gây đau buồn, ngứa rát rất chi là tức giận cho người mắc bệnh. Nhằm đỡ đau, ngứa ngáy & đẩy thời gian nhanh quá trình tái cung cấp da cần uống thuốc mỡ hay kem sứt kháng virus. Thuốc khám chữa thông thường là Acyclovir, dùng sau khi tái bệnh.

dùng thuốc dạng uống: dùng thuốc uống kháng virus sẽ giúp giảm thời gian nhanh các biểu hiện của nhóm bệnh. Những bài thuốc hay sử dụng là acyclovir, vì có công dụng thời gian nhanh sở hữu bệnh mà lại có thể gây một số trong những phản ứng đi kèm. Phải càn sử dụng theo không dùng của bác ý sĩ.

phòng tránh

Bệnh mụn rộp môi là căn bệnh gửi nhiễm, nhằm phòng ngừa bệnh hãy hạn chế dục tình tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh như: Hôn môi, quan hệ tình dục bằng mồm,…hay các nhân tố tiện lợi nhằm virus phát triển: hạn chế tiếp xúc có ánh sáng sủa mặt trời lâu quá, lạm dụng bao cao su thiên nhiên, hay màng chắn miệng lúc làm chuyện người lớn, giảm thiểu quan hệ nam nữ tập thể.

Nguồn bài viết: https://hamerdayroi.com/mun-rop-moi-la-gi-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *